Tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 10/01/2018

Chiều ngày 29/12, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phạm Thanh Chung Phó Trưởng bản trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành; Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh, Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan Báo chí, doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông hoạt động tại địa phương.

Đ/c Lê Tỷ Khánh – Phát biểu khai mạc Hội nghị

Theo báo cáo Sở TT&TT, trong năm 2017 được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ TT&TT và sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành, địa phương trong công tác quản lý nhà nước, hoạt động sự nghiệp của ngành TT&TT được xác định những mục tiêu, kế hoạch dài hạn mang tính chiến lược ngành tại địa phương; từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế. Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của tập thể Sở TT&TT đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ đề ra trên các lĩnh vực về công tác quản lý nhà nước trên địa bàn Tỉnh. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển cơ sở hạ tầng bưu chính viễn thông đã mang lại hiệu quả, thúc đẩy hiện đại hóa nền hành chính; công tác quản lý Báo chí, xuất bản hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Toàn thể Hội nghị

Về thông tin, báo chí, xuất bản: tham mưu UBND tỉnh triển khai tập huấn theo Nghị định số 09/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước ở cấp tỉnh và cấp huyện; tuyên truyền Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất; tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật chủ quyền, biên giới biển, đảo Việt Nam; tập huấn tuyên truyền thông tin về hội nhập kinh tế quốc tế cho cán bộ nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp; Hội nghị truyền thông chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp của tỉnh đối với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tổ chức thành công Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ I – 2017, Gặp mặt Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017).

Về công nghệ thông tin: tham mưu UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển công nghệ thông tin tỉnh Phú Yên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; hoàn thiện khung kiến trúc chính quyền điện tử; triển khai và đang hoạt động tốt về trục liên thông văn bản điện tử; Cổng dịch vụ công trực tuyến của UBND tỉnh Phú Yên. Triển khai bàn giao tập huấn sử dụng chữ ký số chuyên dùng cho các đơn vị, cá nhân. Đồng thời duy trì Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh và các Trang  thông tin điện tử của đơn vị.

Về Bưu chính Viễn thông: tham mưu UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch Bưu chính Viễn thông đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 tỉnh Phú Yên. Triển khai Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg và Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg về tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông; Nghị định số 49/2017/NĐ-CP về việc tiếp tục triển khai xây dựng và hoàn thành hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất trên địa bàn tỉnh để đúng theo lộ trình của Chính phủ.

Về xây dựng các tổ chức Đảng, Đoàn thể - xã hội: Trong năm 2017, Sở TTT&TT đã vận động quyên góp tặng nhưng hộ gia đình khó khăn 02 ngày lương hỗ trợ ủng hộ các hộ nghèo tại xã EaTrol trên 20 triệu; phối hợp với nhóm công tác xã hội Hạt Cát Vàng tại TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau bão số 12, với tổng giá trị gần 110 triệu đồng tại huyện Phú Hòa và Tây Hòa.

Nhiệm vụ năm 2018, Sở TT&TT tiếp tục phối hợp các cơ quan tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ và nhân dân kịp thời, chính xác; tiếp tục triển khai Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Tiếp tục triển Kế hoạch hành động số 97/KH-UBND ngày 07/7/2016 của UBND tỉnh; Kế hoạch ứng dụng CNTT trong năm 2016-2020, tiếp tục hiện đại hóa nền hành chính, cải thiện chỉ số PCI, PAPI, ICT - Index của Tỉnh. Triển khai Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Chỉ thị 49/CT-UBND của UBND tỉnh Phú Yên về tăng cường quản lý hạ tầng cáp viễn thông, truyền hình trên địa bàn Tỉnh; Kế hoạch số 88/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn truyền hình mặt đất; Chương trình viễn thông công ích đến năm 2020,..

Đ/c Xuân Dung - PGĐ Sở TT&TT tặng Giấy khen Giám đốc sở cho cá nhân Phòng VHTT các huyện

Nhân dịp này, Giám đốc Sở TT&TT tặng Giấy khen  cho 2 tập thể và 4 cá nhân Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài truyền thanh, Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện./.

Tin và ảnh: Văn Đông – Sở TT&TT