Phú Yên: Tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Phú Yên lần thứ XXI - năm 2018

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 26/06/2018

Sáng ngày 15/6/2018, tại Trường Đại học xây dựng Miền Trung, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo và Hội Tin hoc tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Phú Yên lần thứ XXI - năm 2018.

Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn các đơn vị

Tham dự hội thi có 94 thí sinh ở 3 khối tiểu học, THCS, THPT trong toàn tỉnh tham gia và được chia làm 3 bảng A, B, C Các thí sinh trải qua 3 phần thi ở mỗi bảng tương ứng với từng cấp học, bao gồm thi trắc nghiệm lý thuyết trên phần mềm máy tính, thi thực hành và phần thi phần mềm sáng tạo. Hội thi là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, ứng dụng tin học sâu rộng trong tuổi trẻ, đồng thời phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong các trường học, nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức, viên chức trẻ, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Qua một ngày tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã chọn trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Đông Hòa; giải nhì toàn đoàn thuộc về đơn vị huyện Phú Hòa và đơn vị TP Tuy Hòa đạt giải ba toàn đoàn. Kết quả cacsc khối tham gia dự thi: giải nhất cho các thí sinh ở các khối: đối với khối tiểu học, thí sinh Dương Văn Thành Luân, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Đông Hòa; đối với khối THCS, thí sinh Huỳnh Mạnh Tú, Trường THCS Lương Văn Chánh, huyện Phú Hòa; đối với khối THPT, đồng giải nhất thuộc về thí sinh Phạm Trọng Thành và Nguyễn Minh Ký đến từ Trường THPT Lương Văn Chánh, TP Tuy Hòa. Đối với phần thi sản phẩm sáng tạo, Ban Tổ chức trao giải nhì cho thí sinh Nguyễn Hoàng Lâm, Trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Tây Hòa với phầm mềm hỗ trợ học tập. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải nhì, ba, khuyến khích cho từng khối thi.

(Tin và Ảnh: Văn Đông- VP Sở TT&TT)