Hội nghị sơ kết một năm triển khai Kế hoạch số 65/KH-STTTT về Triển khai Chỉ thị tăng cường quản lý hạ tầng cáp viễn thông, truyền hình trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 27/12/2017

Chiều ngày 27/12/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sơ kết một năm triển khai Kế hoạch số 65/KH-STTTT về Triển khai Chỉ thị của UBND tỉnh tăng cường quản lý hạ tầng cáp viễn thông, truyền hình trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông bà Nguyễn Vũ Xuân Dung- chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các doanh nghiệp Viễn thông, Truyền hình, Điện lực Phú Yên và các Sở, ngành, địa phương liên quan.

Quang cảnh Hội nghị

Ngày 07/10/2016 Sở Thông tin và Truyền thông ban hành kế hoạch số 65/KH-STTTT về triển khai Chỉ thị số 49/2015/CT-UBND ngày 11/11/2015 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý hạ tầng cáp viễn thông, truyền hình trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Triển khai thực hiện kế hoạch số 65/KH-STTTT ngay từ cuối năm 2016 Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì phối hợp với Điện lực Phú Yên, các doanh nghiệp Viễn thông, Truyền hình thực hiện thí điểm chỉnh trang bó gọn các tuyến cáp.

Qua hơn một năm triển khai chỉnh trang đã bó gọn được 15 tuyến cáp trên địa bàn TP Tuy Hòa (các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Duy Tân, Nguyễn Huệ…) với tổng chiều dài hơn 36km, tổng kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, quá trình thí điểm cũng đã rút ra được một số kinh nghiệm cho quá trình triển khai nhân rộng tiếp theo. Trong đó nổi lên các vấn đề cần quan tâm là phương pháp phối hợp thực hiện của các đơn vị liên quan, việc chia sẻ kinh phí cùng với Điện lực Phú Yên…

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu dự Hội nghị, bà Nguyễn Vũ Xuân Dung- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã phát biểu kết luận chỉ đạo:

- Việc bó gọn cáp hiện nay vẫn chưa đạt về yêu cầu mỹ quan như mong muốn, đặc biệt là tại các vị trí cột điện vẫn còn dây cáp của các doanh nghiệp Viễn thông, Truyền hình chưa được chỉnh trang làm gọn. Để làm sạch và gọn tại vị trí các cột điện trên các tuyến cáp đã được bó gọn, trong tháng 1/2018 Sở Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì cùng với các doanh nghiệp Viễn thông, Truyền hình, Điện lực Phú Yên tiến khảo sát và rà soát tại các vị trí trụ điện này để sau đó trong quý 1/2018 sẽ tiến hành làm gọn và sạch tại các vị trí này.

- Các doanh nghiệp Viễn thông, Truyền hình phải xem nhiệm vụ bó gọn cáp là trách nhiệm của từng đơn vị, các doanh nghiệp phải tiến hành gắn thẻ nhận biết cáp trên các tuyến đường đã được bó gọn.

- Trong tháng 01/2018 Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức cuộc họp giữa Điện lực Phú Yên với các doanh nghiệp Viễn thông, Truyền hình thống nhất phương án đóng góp kinh phí cũng như kế hoạch thực hiện việc chỉnh trang bó gọn cáp trong năm 2018.

Xuân Phương