Tây Hòa long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện

Chuyên mục: Tin khác | Đăng ngày: 14/11/2017

Sáng ngày 9/11, UBND huyện Tây Hòa long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện lần thứ IX, giai đoạn 2012 - 2017.

Trong 5 năm qua, phong trào Thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương và Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ, đạt nhiều kết quả quan trọng, có sức lan tỏa lớn, được cấp trên và nhân dân ghi nhận, tôn vinh. Phong trào thi đua Quyết thắng đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Trong 5 năm qua công tác xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV được Huyện ủy, UBND huyện quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. Xây dựng lực lượng DQTV đúng theo quy định, chất lượng được nâng lên.  Công tác phát triển đảng viên được chú trọng, 5 năm qua, kết nạp 240 đảng viên trong lực lượng DQTV là và 27 đảng viên trong DBĐV, nâng tỷ lệ đảng viên trong DQTV đạt 28,61% , tăng 0,63% so với năm 2011 và trong DBĐV là  8,28%.
Đảng bộ Quân sự huyện hàng năm có trên 81% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 14% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm kỷ luật. Đảng bộ Quân sự huyện nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Về xây dựng lực lượng DQTV, trên cơ sở chỉ tiêu tỉnh giao, UBND huyện đã chỉ đạo xây dựng LLDQTV đúng Luật và phù hợp với tình hình nhiệm vụ. toàn huyện có gần 1.300 DQVT, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Tổ chức huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ DQTV đúng theo chương trình, kế hoạch, chất lượng và trình độ ngày càng được nâng lên. Tổ chức huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu theo đúng kế hoạch, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ ngày càng đi vào nề nếp, ý thức chấp hành luật Nghĩa vụ quân sự của nhân dân và thanh niên địa phương chuyển biến tích cực, hoạt động của các ban ngành, đoàn thể đa dạng và hiệu quả, nhờ làm tốt công tác giáo dục nên trong 5 năm qua, huyện Tây Hòa có 1.635 thanh niên trúng tuyển lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó tạo nguồn 233 thanh niên, đảng viên 69 thanh niên.
 Ghi nhận thành tích đó, 5 năm qua, lực lượng vũ trang huyện đã được cấp trên ghi nhận, khen thưởng, trong đó, có 61 lượt tập thể và 217 lượt cá nhân của LLVT huyện đã được Bộ Quốc phòng, Quân khu, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện tặng thưởng bằng khen, giấy khen.
Nhân dịp này, có 7 tập thể, 16 cá nhân điển hình tiên tiến được UBND huyện tuyên dương, khen thưởng  và 01 cá nhân được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng huyện Tây Hòa giai đoạn 2012 - 2017.

Đỗ Quyên