Hiến máu tình nguyện một nghĩa cử mang tính nhân văn

Chuyên mục: Tin hoạt động đoàn thể | Đăng ngày: 19/01/2017

Sáng ngày 11/01/2017, tại Hội trường Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hiến máu tình nguyện năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017;

Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Đình Phùng – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và các cơ quan, ban, ngành, Hội đoàn thể liên quan cùng các tổ chức, cá nhân tham dự hội nghị.
Năm 2016, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp vừa tiếp tục kiện toàn vừa nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, đáp ứng cơ bản nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh, không để tình trạng thiếu máu xảy ra ở các địa phương.

Với nhiều chiến dịch và sự kiện như: chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện nhân dịp tết và lễ hội xuân hồng; chiến dịch những giọt máu đào; ngày toàn dân hiến máu tình nguyện; ngày thế giới tôn vinh người hiến máu…kết quả đã tiếp nhận 9.106 đơn vị máu, giảm 215 đơn vị máu so với năm 2015, đạt 100,7% so với chỉ tiêu Ban chỉ đạo quốc gia giao năm 2016. Cũng tại Hội nghị này có 4 báo cáo tham luận 2 tổ chức và 2 cá nhân, trong đó có cả gia đình đã hiến máu hơn 40 đơn vị máu và cá nhân 21 đơn vị máu.

Với ý nghĩa nhân văn cao cả cũng như nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người: “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” để có được nhiều giọt máu cho đi và nhiều hơn nữa cuộc đời ở lại. Năm 2017 tỉnh Phú Yên được Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao chỉ tiêu vận động và tiếp nhận 9.000 đơn vị máu.
Tại Hội nghị này Thường trực Ban Chỉ đạo tirng trình UBND tỉnh tặng bằng khen cho 06 tập thể và 08 cá nhân; Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh tặng giấy khen cho 17 tập thể, 02 gia đình và 68 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện

Để có được số đơn vị máu trên tỉnh Phú Yên tiếp tục duy trì, vận động, tuyên truyền nhiều hơn nữa với nhiều hình thức đa dạng, phong phú đến các tổ chức, cá nhân, các hội, đoàn thể tỉnh nhà tiếp tục hiến nhiều máu hơn nữa để phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân tỉnh nhà được mau chóng và kịp thời góp phần vào sự phát triển chung của đất nước./.

Lương Công Đức