Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017

Chuyên mục: Tin hoạt động đoàn thể | Đăng ngày: 18/01/2017

Chiều ngày 30/12, Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2017

Đến tham dự và chủ trì có đồng chí Lê Tỷ Khánh, Bí thư Đảng ủy Sở; đồng chí Lương Công Đức Phó bí thư - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Sở và các đồng chí đảng ủy viên và cùng toàn thể đảng viên, quần chúng ưu tú đang sinh hoạt tại các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ.

Đ/c Lê Tỷ Khánh, Bí thư Đảng ủy Sở TT&TT phát biểu khai mạc Hội nghị

Theo báo cáo của Đảng ủy Sở TT&TT trong năm 2016, với sự nỗ lực của tập thể Đảng ủy đã lãnh đạo chính quyền cơ quan thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Yên và  Bộ TT&TT giao cơ bản đã được hoàn thành. Công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực của ngành TT&TT đã đi vào nề nếp ổn định đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo An ninh, Quốc phòng tại địa phương. Bên cạnh đó, Đảng ủy đã quan tâm sâu sát, phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong cơ quan; thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm để đấu tranh tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW4; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 5/5/2016 của Bộ Chính trị, yêu cầu mỗi đảng viên đăng ký phấn đấu thực hiện nghiêm túc 5 chuẩn mực đạo đức đã xây dựng, mỗi đảng viên báo cáo cụ thể tại sinh hoạt cơ quan vào sáng thứ Hai hàng tuần; Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/6/2013 của Ban thường vụ Tỉnh Phú Yên về kỷ cương, kỷ luật hành chính,... Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU của BTV Tỉnh ủy triển khai mô hình giúp đỡ Thôn/Buôn khó khăn tại xã Ea Trol mỗi cán bộ đảng viên, CCVC, NLĐ đang công tác tại Sở đóng góp 2 ngày lương và vận động các doanh nghiệp đã hỗ trợ thực hiện giúp đỡ với kinh phí trên 30.000.000 đồng (ba mươi triệu đồng).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Tỷ Khánh, Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận những kết quả của tập thể Đảng bộ Sở TT&TT đạt được trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu trong năm 2017 cần sớm cụ thể hóa các nhiệm vụ, mục tiêu và chỉ tiêu Đại hội đề ra, xây dựng và thực hiện các quy hoạch phát triển của ngành TT&TT, tạo điều kiện cho tổ chức đoàn thể phát huy trí tệ vai trò thật sự là lực lượng dự bị, kế tục sự nghiệp lâu dài của Đảng. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng tạo cơ chế làm việc, sự thống nhất chung trong mối quan hệ giữa Đảng ủy với Ban Giám đốc các tổ chức đoàn thể trong đơn vị. Cần chú trọng đào tạo bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng, chính trị cho đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lạo động nhất là lực lượng đảng viên trẻ, công tác phát triển đảng phải thật sự đủ chín, bản lĩnh chính trị vững vàng kiên định trách sự chạy theo số lượng nhưng không đảm bảo về chất lượng; tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Toàn cảnh Hội nghị

Phương hướng nhiệm vụ trong năm 2017: Đảng ủy Sở TT&TT tiếp tục định hướng, đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường, đổi mới công tác dân vận; công tác kiểm tra, giám sát công tác,... Tiếp tục triển Kế hoạch hành động số 97/KH-UBND ngày 07/7/2016 của UBND tỉnh; Kế hoạch ứng dụng CNTT trong năm 2016-2020 và Kế hoạch 2017,... nhằm hiện đại hóa nền hành chính cải thiện chỉ số PCI, PAPI, ICT - Index của Tỉnh. Đồng thời lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể hoạt động sôi nổi hiệu quả tiết kiệm, đóng góp tích cực vào các quỹ từ thiện xã hội, phong trào do đoàn cấp trên phát động và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017 của cơ quan. Tiếp tục triển khai Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Kế hoạch 68-KH/TU tại xã EaTrol với nhiều hình thức và mô hình hiệu quả hơn,...

Nhân dịp này, Đảng ủy Sở TT&TT tặng Giấy khen tập thể Chi bộ Chuyên môn và 03 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016./.

Tin và ảnh: Văn Đông – Sở TT&TT