Sở Thông tin và Truyền thông
Tuyên truyền phổ biến pháp luật và tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành thông tin và truyền thông năm 2016

Chuyên mục: Thanh tra - Kiểm tra | Đăng ngày: 19/01/2017

Sáng ngày 17/10/2016, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành thông tin và truyền thông năm 2016.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại hội nghị

    Dự buổi khai mạc có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng và đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ và đơn vị trực thuộc Bộ.

    Tham dự hội nghị có gần 400 công chức làm công tác thanh tra các Sở Thông tin và Truyền thông, các Cục được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành thuộc Bộ, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông và một số cán bộ quản lý văn hóa thông tin của quận, huyện...

    Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm nhấn mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra giữ một vị trí hết sức quan trọng để góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả của quản lý nhà nước. Việc tập huấn trang bị những kiến thức nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và cập nhật những nội dung mới về công tác thanh tra trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin, báo chí xuất bản là rất cần thiết, đặc biệt là trong tình hình hiện nay yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông ngày càng cao. Hàng năm, nhiều văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành, các hình thức vi phạm mới luôn phát sinh, đòi hỏi người cán bộ làm công tác thanh tra phải cập nhật kịp thời để phục vụ tốt cho công tác thực thi pháp luật.

Quang cảnh Hội nghị

   Thứ trưởng cũng đề nghị Hội nghị tập huấn không chỉ truyền đạt theo hình thức một chiều mà tăng cường trao đổi nhiều chiều giữa giảng viên và học viên, giữa các Sở Thông tin và Truyền thông với nhau, gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn.
Hội nghị tập huấn được tổ chức trong 02 ngày từ 17/10-18/10/2016. Tại Hội nghị các đại biểu sẽ được nghe các chuyên đề chuyên sâu về công tác thanh tra trong lĩnh vực ngành thông tin và truyền thông. Có 4 chuyên đề được trình bày tại Hội nghị bao gồm: Những vấn đề cơ bản trong thanh tra hoạt động xuất bản, in và phát hành; Sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực thông tin và truyền thông và yêu cầu đặt ra cho công tác quản lý nhà nước; Một số nội dung về thanh tra viễn thông và công nghệ thông tin; Những kinh nghiệm công tác thanh tra bưu chính.

    Hội nghị là dịp để những người làm công tác thanh tra trao đổi kinh nghiệm, thảo luận những tình huống xử lý trong thực tiễn công tác, nắm bắt và cập nhật thêm những kiến thức mới để triển khai trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị và địa phương.

Tin và ảnh: Lương Công Đức (Thanh tra Sở TT&TT)

 


Các tin cùng chuyên mục:
Ông Lê Tỷ Khánh -PGĐ Phụ trách
0911.162.999 0257 3551.579
Lương Công Đức -Chánh Thanh tra
090.351.1229 0257 3843.170
Phạm Ý Thiên -Chánh Văn phòng
091.425 4494 0257 3843.171
  • Giới thiệu du lịch Phú Yên

Thống kê truy cập