Tập huấn phần mềm giám sát hệ thống mạng

Chuyên mục: Công nghệ thông tin | Đăng ngày: 22/11/2017

Sáng 21/11, lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho công chức, viên chức của các Sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên với sự tham gia của 40 học viên chính thức khai giảng. Lớp tập huấn do Trung tâm Dữ liệu và Dịch vụ viễn thông – Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Đ/c Lê Tỷ Khánh – Phó Giám đốc phụ trách Sở TT&TT phát biểu khai mạc lớp tập huấn - Ảnh: Quốc Phong

Đối tượng học viên  là các nhân viên quản trị công nghệ thông tin các Sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Trong thời gian 03 ngày, các học viên  được các cán bộ Trung tâm Dữ liệu và Dịch vụ viễn thông hướng  dẫn cách sử dụng và cài đặt Monitor Cacti – phần mềm giám sát hệ thống mạng nhằm phát hiện kịp thời các tấn công mạng, các điểm yếu, lỗ hổng bảo mật của các thiết bị, ứng dụng và dịch vụ trong hệ thống.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng CNTT, đồng thời bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về công tác quản lý và tổ chức thực hiện ứng dụng, phát triển CNTT cho cán bộ công chức chuyên trách CNTT trong toàn tỉnh góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành hệ thống mạng trong đơn vị.

Quốc Phong