<< Quay Lại
Dấu ấn của cuộc bầu cử
Tin khác | Đăng ngày: 24/05/2021
Cỡ chữ:
Giảm chói:

           Lần đầu tiên trong lịch sử, nước ta tổ chức một cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trong một hoàn cảnh rất đặc biệt, chưa có tiền lệ từ trước đến nay, đó là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp ở trong nước và trên thế giới. Nhưng có thể nói, đến thời điểm này trong cả nước nói chung, Phú Yên nói riêng đã thực hiện đạt được mục tiêu kép là bầu cử thành công tốt đẹp, vừa phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn, nghiêm ngặt.

Cử tri xã EaTrol, huyện Sông Hinh bỏ phiếu bầu cử

Cử tri xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh nhận phiếu bầu cử

          Trong ngày hội non sông, các điểm bầu cử từ tỉnh đến huyện, xã, thôn, buôn đều diễn ra từ rất sớm. Trong không khí mát mẻ, trong lành, ai ai cũng hồ hởi, phấn khởi, tích cực tham gia bỏ phiếu bầu cử với trách nhiệm cao.

          Có mặt tại các điểm bầu cử ở các xã miền núi Đức Bình Đông, EaTrol, thị trấn Hai Riêng… (huyện Sông Hinh), chúng tôi bắt gặp đông đảo các cụ ông, cụ bà, thanh niên, cả phụ nữ trẻ điệu con đi bỏ phiếu. Trước khi vào khu vực bỏ phiếu, cử tri đều giữ khoảng cách giãn cách, được đo thân nhiệt, khai báo y tế trực tiếp, khử khuẩn tay bằng dung dịch khử khuẩn… Sau đó, cử tri vào phòng tiếp đón để đưa thẻ cử tri và nhận phiếu bầu, đồng thời nghiên cứu kỹ danh sách những người ứng cử, cân nhắc lựa chọn các đại biểu xứng đáng, đủ đức, đủ tài để bỏ phiếu bầu cử.

          Có thể nói, để chuẩn bị cho công tác bầu cử, các phương án bảo đảm an ninh an toàn cho người dân đã được chuẩn bị rất chu đáo, công phu ở tất cả các địa điểm bầu cử trong tỉnh. Và tất thảy cử tri đều hoàn toàn yên tâm về việc mình đi bỏ phiếu an toàn, không bị lây nhiễm bệnh.

          Theo ông Trương Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ, thư ký Ủy ban Bầu cử tỉnh, toàn tỉnh có 722.035 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỉ lệ 99,89%. Con số này nói lên sự thành công rất lớn trong công tác tổ chức bầu cử của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trong nước hết sức phức tạp. Ngay sau thời điểm kết thúc cuộc bầu cử, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tập trung chỉ đạo các tổ bầu cử khẩn trương kiểm phiếu, lập biên bản kết quả kiểm phiếu để kịp thời báo cáo đến các ban bầu cử, Ủy ban Bầu cử theo quy định.

          Có thể nói, trong thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có phần đóng góp quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử được thực hiện bài bản, thu hút sự quan tâm chú ý thường xuyên của mọi tầng lớp nhân dân; công tác chỉ đạo thông tin, tuyên truyền về bầu cử từ tỉnh đến cơ sở được triển khai một cách chủ động, bảo đảm đầy đủ các bước của tiến trình bầu cử, các nội dung theo đúng quy trình pháp luật.

          Các cơ quan, các ngành chức năng, địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền về bầu cử; có nhiều biện pháp thiết thực và hình thức tuyên truyền phong phú, phù hợp. Qua đó góp phần làm cho mọi tầng lớp nhân dân thấy rõ ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử; tạo ra sự nhất trí cao, tạo không khí dân chủ, sôi nổi, động viên nhân dân phấn khởi, nô nức đi bầu, thực hiện quyền công dân, thể hiện trách nhiệm với đất nước.

          Trả lời phỏng vấn báo chí, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, cho biết, cử tri trên địa bàn tỉnh rất phấn khởi, tích cực đi bầu cử để thực hiện quyền và trách nhiệm của công dân. Việc tuyên truyền cổ động cùng trang trí cờ, hoa, khẩu hiệu đã tạo không khí cho ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội non sông. Tinh thần, ý thức phòng, chống dịch bệnh của bà con cử tri rất cao. Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử các cấp đã thực hiện tốt chức trách của mình, sát việc, sát cơ sở. Đây là một trong những yếu tố quyết định thành công của cuộc bầu cử lần này.

          Đồng chí Cao Thị Hòa An khẳng định: “Cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công là nhờ sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của cấp ủy và chính quyền các cấp, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng Bầu cử quốc gia, các cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, UBBC tỉnh và lực lượng phục vụ bầu cử ở các cấp đã làm việc tận tụy, nghiêm túc, đầy trách nhiệm; sự vào cuộc quyết liệt, sáng tạo của cả hệ thống chính trị; sự quan tâm của nhân dân trong toàn tỉnh”.

LƯU PHONG


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: