Khai mạc Hội Sách tỉnh Phú Yên năm 2021: Sách và giá trị của tuổi trẻ
Hoạt động của Sở

Tối 21/4, tại Công viên Thanh thiếu niên (TP Tuy Hòa), Hội Sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV-2021 với chủ đề “Sách và giá trị của tuổi trẻ” đã chính thức khai mạc. Đến dự có lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương và đông đảo các học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trong tỉnh.
        Diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 21/4 đến ngày 24/4/2021), Hội Sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV-2021 giới thiệu, trưng bày 14 gian hàng với với các loại sách văn hóa, xã hội, khoa học - kỹ thuật, phản ánh toàn diện thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và của địa phương thông qua các ấn phẩm được xuất bản trên phạm vi cả nước và nước ngoài, đưa sách đến gần hơn với đông đảo bạn đọc.
        Trong khuôn khổ Hội sách còn diễn ra các hoạt động phụ trợ như: Giao lưu về gương điển hình xây dựng văn hóa đọc, những câu chuyện đọc sách thay đổi cuộc đời, giá trị sách với tuổi trẻ; cuộc thi viết: Chủ đề “Vì một Phú Yên Xanh” dành cho học sinh các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh, các bài viết đạt giải sẽ trưng bày tại khuôn viên Hội sách; Thi tuyên truyền, kể chuyện bảo vệ môi trường qua trang sách dành cho học sinh các trường Tiểu học, trung học cơ sở các huyện, thị xã, thành phố; Vận động, quyên góp sách xây dựng tủ sách tặng Trường Sa, các Trường tiểu học thuộc các vùng sâu, vùng xa; trao quà cho các em học sinh, sinh viên vượt khó.
        Hội Sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV-2021 nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; là ngày hội của những người yêu sách, sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho mọi đối tượng độc giả, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ tri thức, đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, một nét văn hóa trong đời sống xã hội.
        Hội Sách sẽ bế mạc vào tối 24/4.

Một số hình ảnh tại Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV-2021:

Tin và ảnh: Thanh Thúy