Hơn 5.000 lượt người tham quan Hội sách tỉnh Phú Yên năm 2022
Hoạt động của Sở | Đăng ngày: 25/04/2022

Sau 05 ngày (từ ngày 20/4 – 24/4/2022) diễn ra các hoạt động giao lưu, trưng bày sách, tối 24/4, Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V/2022 với chủ đề “Lan tỏa tri thức” đã chính thức bế mạc.
        Theo Ban tổ chức, Hội sách năm nay có 16 gian hàng trưng bày hơn 21.000 đầu sách với nhiều thể loại đã thu hút hơn 5.000 lượt người tham quan. Các đơn vị tham gia trưng bày đã tích cực triển khai nhanh chóng công việc, đảm bảo tiến độ yêu cầu, các gian trưng bày phong phú, đa dạng mang tính nghệ thuật nhằm nhấn mạnh văn hóa đọc sách và thu hút độc giả tham quan. Trong đó các đơn vị: Nhà sách Vạn Trí Phú Yên trưng bày gần 15.000 đầu sách; Nhà sách Fahasa Phú Yên trưng bày gần 1.000 đầu sách; Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học trưng bày gần 2.700 đầu sách; Thư viện tỉnh trưng bày hơn 400 đầu sách; Thư viện tư nhân Nắng Mai: hơn 200 đầu sách; NXB Trẻ: 6.000 đầu sách; Công ty Sách Thái Hà: 2.000 đầu sách; Công ty Sách Nhã Nam và Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn: 1.500 đầu sách, Công ty Sách Đinh Tị: 7.000 đầu sách; Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Văn hóa Minh Long: 5.000 đầu sách. Tổng doanh thu của các nhà sách, công ty sách là gần 260 triệu đồng.
        Bên cạnh hoạt động trưng bày sách, Hội sách còn diễn ra chuỗi hoạt động sự kiện sôi nổi, bổ ích, thiết thực và hiệu quả, nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân. Đó là Hội thi Kể chuyện và làm theo sách của các em thiếu nhi, đội viên đến từ Liên đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Tuy Hòa; Chương trình giao lưu tác giả - tác phẩm với sự tham dự của Ts Nguyễn Mạnh Hùng- UVBCH hội Xuất bản VN, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ cty sách Thái Hà; nhà văn Nguyễn Thị Bích Ngân- chủ tịch hội nhà văn TPHCM; nghệ nhân trà Nguyễn Ngọc Tuấn- CEO Song Hỷ trà; Cuộc thi với Chủ đề “Độc đáo Phú Yên” dành cho đối tượng học sinh, sinh viên các trường Trung học phổ thông, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội sách lần này, Ban Tổ chức cũng đã phát động phong trào ủng hộ, hỗ trợ sách và tổ chức trao tặng 4 tủ sách cho 3 trường học và 01 thư viện tư nhân.
        Phát biểu tại buổi bế mạc, đồng chí Nguyễn Vũ Xuân Dung – Phó Giám đốc Sở TT&TT, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội sách cho biết: Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V/2022 là một trong những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt nhằm chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022). Hội sách đã góp phần không nhỏ vào sự thành công chung trong hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, phát triển chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách, nơi kết tinh, hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với mọi tầng lớp nhân dân, góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Hội Sách cũng là nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa các tác giả với bạn đọc; tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách và người đọc; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách. Qua đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Phú Yên, từng bước khai thác và phát triển du lịch của tỉnh nhà, tạo điểm nhấn và góp phần vào sự đa dạng hoạt động lễ, hội trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
        Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V/2022:

Các em học sinh đạt giải trong Hội thi “Thiếu nhi Phú Yên kể chuyện, giới thiệu sách” năm 2022

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải A trong Cuộc thi “Độc đáo Phú Yên”

Thanh Thúy