<< Quay Lại
HỘI SÁCH PHÚ YÊN LẦN THỨ V-2022
Hoạt động của Ngành | Đăng ngày: 05/04/2022

Từ 20/4-24/4/2022, tại Công viên Thanh Thiếu niên thành phố Tuy Hoà khai mạc Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V-2022 với chủ đề “Lan tỏa tri thức” cùng với nhiều hoạt động diễn ra gắn với tinh thần Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Tiếp tục kế thừa, phát huy thành công của các kỳ Hội Sách và được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông – đơn vị Trưởng Ban tổ chức Hội sách cùng với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Lan tỏa tri thức”. Hội sách sẽ diễn ra trong thời gian năm ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, gắn với tinh thần văn hóa đọc và khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách đối với phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển thói quen đọc sách trong cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập, xã hội khuyến đọc. Chương trình khai mạc và chương trình giao lưu dự kiến sẽ truyền hình trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử Sở TT&TT PY tại địa chỉ https://sotttt.phuyen.gov.vn/wps/portal/sotttt/ và một số fanpage có lượng tương tác lớn.

Đặc biệt, lần đầu tiên có sự tham gia của 6 NXB lớn tại TP. HCM, Hà Nội gồm: Nhà xuất bản Minh Long, Nhà xuất bản Trẻ, Cty sách Thái Hà, Cty sách Nhã Nam, Cty Sài Gòn book, Cty sách Định Tỵ; hai khách mời giao lưu là TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Thái Hà Book, nhà thơ Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP. HCM (tham gia và giới thiệu tác phẩm Đất Phú trời Yên, ấn phẩm sáng tác). Với điều kiện mỗi năm Hội sách được tổ chức một lần nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thì đây là cơ hội để các bạn đọc đam mê sách, yêu sách đến tham quan, giao lưu và lựa chọn được nhiều sách hay, bổ ích.

 Dịp này, Sở TTTT cũng đã vận động được 55 máy tính bảng, 15 đèn để bàn thông minh có tích hợp camera, 1 tủ sách và 10tr đồng hưởng ứng cuộc vận động Sóng và máy tính cho em./.

 

                                                                                               Thanh Hưng


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:


LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: