<< Quay Lại
Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Công nghệ thông tin | Đăng ngày: 13/05/2021
Cỡ chữ:
Giảm chói:

          Theo thông tin từ Cục An toàn thông tin, từ đâu năm đến nay, Cục đã ban hành các văn bản cảnh báo về lỗ hổng bảo mật trong Microsoft Exchange Server, cảnh báo lỗ hổng bảo mật trong thiết bị F5-BID-IP, cảnh báo lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm Vmware…

          Theo đó, tình hình lây nhiễm mã độc trên cả nước giảm. Hệ thống kiểm tra của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ghi nhận 929.502 địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong mạng bonet, trong đó có 452 địa chỉ IP của cơ quan, tổ chức nhà nước, giảm 4.65% so với đầu năm.

Ảnh minh họa

Bên cạnh việc giám sát từ xa dựa trên dải IP tỉnh do Bộ, ngành, địa phương cung cấp, Cục An toàn thông tin đã triển khai kết nối chia sẻ thông tin về mã độc theo chỉ đạo tại Chỉ thị số 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 25/5/2018 về nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại. Đến nay, đã có 81 đơn vị Bộ, ngành, địa phương thực hiện kết nối chia sẻ thông tin về mã độc với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia. Hệ thống ghi nhận 1.608 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các hệ thống thông tin các cơ quan, tổ chức nhà nước. Cục An toàn thông tin chỉ đạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia triển khai đánh giá, xác định lỗ hổng nguy hiểm, có ảnh hưởng trên diện rộng và hướng dẫn các Bộ, ngành, địa phương khắc phục kịp thời, đặc biệt là các lỗ hổng tấn công APT (tấn công có chủ đích).

          Tại tỉnh Phú Yên, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông giao Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tăng cường kết nối, báo cáo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia để hỗ trợ ngăn chặn kịp thời các trường hợp tấn công có chủ đích vào hệ thống phòng máy chủ, hệ thống các ứng dụng dùng chung phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo trên mội trường mạng, công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, nhất là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới.

BẢO NGỌC


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: