Hội nghị tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng
Chuyển đổi số | Đăng ngày: 21/09/2022

Chiều ngày 20 tháng 9 năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ thông tin và Truyền thông tổ chức triển khai Kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Tham dự Hội nghị có ông Lê Tỷ Khánh, PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông; các báo cáo viên của Cục Chuyển đổi số quốc gia, VNPT Phú Yên, Viettel Phú Yên,  Bưu điện Phú Yên, Công ty TNHH Cốc Cốc; Các tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông

Hội nghị được tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến. Điểm cầu chính tại Sở Thông tin và Truyền thông và hơn 75 điểm cầu của các Tổ công nghệ số cộng đồng ở cơ sở.

Các điểm cầu dự Hội nghị trực tuyến

Nội dung Hội nghị: Bồi dưỡng, tấp huấn, cung cấp thông tin cho các thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số. Cụ thể:

- Tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng, hình thức triển khai và các nội dung triển khai theo Công văn số 4510/BTTTT-CĐSQG của Bộ Thông tin và Truyền thông

- Dịch vụ công trực tuyến

- Thanh toán không dùng tiền mặt: VNPT Money, Viettel Money

- Mua bán trên sàn thương mại điện tử: Postmart

- Nền tảng Cốc cốc

Các tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện bồi dưỡng, tập huấn trực tuyến về chuyển đổi số, kỹ năng số thông qua Nền tảng học trực tuyến mở đại trà (quét mã QR Code Tổ công nghệ số cộng đồng).

Tổ công nghệ số cộng đồng có thể tham gia kênh Zalo OA “Chuyển đổi số quốc gia” và chọn “Quan tâm” (quét mã QR kênh OA Zalo Chuyển đổi số quốc gia) để kịp thời nhận được, nắm bắt, cập nhật các chủ trương, định hướng, thông tin về các hoạt động chuyển đổi số quốc gia, các bộ, ngành, địa phương, làm nền tảng kiến thức phục vụ cho việc hướng dẫn, hỗ trợ người dân.

.

NGUYỄN CHÍ SỸ