Công nhận kết quả Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) của Việt Nam
Bưu chính | Đăng ngày: 18/05/2021

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với đề tài: “Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic).

Đây là cuộc thi lần thứ 33 được tổ chức ở Việt Nam do các cơ quan: Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức. Cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 với đề tài về COVID-19 – đại dịch làm thế giới thay đổi nên nhận được sự quan tâm lớn của toàn xã hội. Các địa phương, các nhà trường đã khuyến khích học sinh tham dự cuộc thi để viết lên những suy nghĩ, tâm tư của mình về đại dịch với số lượng bài dự thi rất lớn.

Kết quả: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 65 giải Cây bút Triển vọng; 09 giải tập thể; Ban Tổ chức tặng 6 Thư khen dành cho các em học sinh khuyết tật có bài dự thi tốt. Các em đoạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) tại Việt Nam.  Chủ nhân của bức thư đoạt giải Nhất lựa chọn ý tưởng gửi thư cho em bé gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị COVID tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để nói lên những khó khăn, vất vả của các y bác sĩ và tự hào về sự đóng góp của họ trong công tác phòng chống dịch ở Việt Nam. Bức thư là lời thủ thỉ kể chuyện của chị với cô em gái bé bỏng vừa được sinh ra trong đại dịch rất chân thực, xúc động mang thông điệp rõ ràng, cách trình bày lôgic, hợp lý.

Bức thư của em Đào Anh Thư đã được Ban Tổ chức dịch ra tiếng Pháp gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ dự thi Quốc tế.

Gửi kèm bức thư đoạt giải nhất.

Văn Minh