<< Quay Lại
Cuộc thi trực tuyến “Học sinh với an toàn thông tin 2022” từ ngày 03-24/3/2022
An toàn an ninh mạng | Đăng ngày: 10/03/2022
      Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam vừa phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và các đơn vị chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động và mở hệ thống thi cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin 2022”.

      Theo đó, hệ thống thi chính thức của cuộc thi "Học sinh với An toàn thông tin 2022" chính thức được mở từ ngay 03/3 để các em học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc có thể tham dự thi qua website: www.thihsattt.vn

      Đây là cuộc thi dành cho học sinh THCS trên toàn quốc, cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” sẽ cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho các em học sinh, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng. 

      Mỗi thí sinh chỉ đăng ký một tài khoản để dự thi (theo mẫu đăng ký trên website). Thí sinh chỉ được thi một lần và có thể tham gia thi vào bất cứ thời điểm nào trong khoảng thời gian từ ngày 03/3 đến 24h ngày 24/3/2022.

      Đề thi gồm 24 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống thi cung cấp ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi. Thời gian làm bài của thí sinh là 30 phút.

Các đại biểu thực hiện nghi thức mở hệ thống thi chính thức "Học sinh với An toàn thông tin" năm 2022
 
      Nội dung đề thi là kiến thức phổ thông liên quan tới an toàn thông tin và bảo vệ trẻ em trên không gian mạng theo 8 chủ đề: Giáo dục về đạo đức, pháp luật; Kiến thức về tin học và an toàn thông tin; Bảo vệ thông tin các nhân của trẻ em và phòng chống nội dung xấu trên mạng; Phòng tránh các tương tác có hại trên mạng; Phòng tránh nguy cơ có hại trong quảng cáo và tiêu dùng trên mạng; Phòng chống nguy cơ mất an toàn mạng; Bảo vệ trẻ em trong sử dụng mạng xã hội và Sử dụng thiết bị di động an toàn.

      Cuộc thi có giải thưởng tập thể dành cho các trường có số lượng học sinh dự thi nhiều nhất và bài thi chất lượng, gồm bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Ban tổ chức cuộc thi và phần thưởng bằng tiền mặt.

      Giải cá nhân là các phần quà công nghệ hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, gồm: 3 giải Nhất, 8 giải Nhì,15 giải Ba, 50 giải Khuyến khích. Các thí sinh đạt điểm cao còn được nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ các đơn vị tham gia phối hợp tổ chức cuộc thi.

      Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hà Nội (theo hình thức trực tiếp và trực tuyến) vào tháng 4/2022. Thông tin, tài liệu hướng dẫn đăng ký thi, làm bài và ôn thi và thi thử được Ban tổ chức đăng tải trên website chính thức của cuộc thi http://childsafe.vn.

      Qua cuộc thi, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức về an toàn thông tin giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
      Bảo Ngọc (Tổng hợp từ trang mic.gov.vn)

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:


LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: