<< Quay Lại
Cảnh báo về 04 lỗ hổng mới trong BIOS của máy tính, thiết bị DELL
An toàn an ninh mạng | Đăng ngày: 03/07/2021

      Ngày 29/6/2021, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 806/CATTT-NCSC cảnh báo về 04 lỗ hổng mới trong BIOS của máy tính, thiết bị Dell.

      Trước đó, ngày 24/6/2021, qua công tác giám sát trên không gian mạng, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin đã ghi nhận 04 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật mới (CVE- 2021-21571, CVE-2021-21572, CVE-2021-21573, CVE-2021-21574) trong tính năng BIOSConnect và HTTPS Boot (tính năng, công cụ có sẵn trên hầu hết các máy tính, thiết bị của hãng Dell để hỗ trợ việc cập nhật firmware và khôi phục hệ điều hành từ xa trên BIOS của các máy tính, thiết bị hãng Dell.


Ảnh Minh Họa

      Theo đánh giá sơ bộ, đây là những lỗ hổng có phạm vi ảnh hưởng tương đối lớn, đến khoảng 30 triệu thiết bị, tương ứng với 129 dòng máy tính xách tay, máy tính bảng và máy tính bàn. Đặc biệt 04 lỗ hổng này có thể kết hợp với nhau trong các chiến dịch tấn công có chủ đích để tấn công, kiểm soát máy tính, thiết bị của người dùng, từ đó tấn công sâu hơn vào các hệ thống thông tin quan trọng khác.

      Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của các đơn vị, góp phần bảo đảm an toàn cho không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin khuyến nghị các đơn vị thực hiện: 

      - Kiểm tra, rà soát máy tính, thiết bị có khả năng bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng trên để có phương án xử lý, khắc phục kịp thời. Cập nhật bản vá tương ứng theo phát hành của hãng. Trong trường hợp chưa có bản vá, cần có phương án để ngăn chặn việc khai thác lỗ hổng, đồng thời theo dõi thường xuyên thông tin về lỗ hổng để cập nhật ngay khi có bản vá.

      - Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng.

      Trong trường hợp cần thiết, có thể liên hệ đầu mối Cục An toàn thông tin: Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), điện thoại: 024.32091616, thư điện tử: ais@mic.gov.vn để được hỗ trợ.

BẢO NGỌC

 


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: