<< Quay Lại
Việt Nam đang đi đúng hướng với lộ trình chuyển đổi và phát triển Ipv6 toàn cầu
An toàn an ninh mạng

  Sáng 28/3, Trung tâm Internet Việt Nam - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị tổng kết Giai đoạn 1 Chương trình IPv6 For Gov, nhiệm vụ 2023 và giai đoạn 2023-2025.

   Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Ông Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị, cùng tham dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm có các lãnh đạo Trung tâm VNNIC, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp. Tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên, Ông Lê Tỷ Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, chủ trì tham gia hội nghị, bà Nguyễn Vũ Xuân Dung – Phó Giám đốc Sở cùng các lãnh đạo phòng chuyên môn, Trung tâm trực thuộc Sở.

Ông Lê Tỷ Khánh – Phó Giám đốc Sở TT&TT, Chủ trì tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên

   Việt Nam đã chứng tỏ mình đang đi đúng hướng với lộ trình chuyển đổi và phát triển IPv6 toàn cầu khi đạt được những kết quả tốt trong việc chuyển đổi Internet sang IPv6 trong giai đoạn năm 2021-2022. Đó là thông điệp được bà Trần Thu Hiền, Phó giám đốc phụ trách VNNIC, đưa ra tại hội nghị mới đây. Theo bà Hiền, hiện tại toàn cầu đang chuyển đổi sang IPv6 để đáp ứng những công nghệ hiện đại, và chuyển sang IPv6 không chỉ đơn giản là chuyển đổi tài nguyên, mà còn là chuyển đổi công nghệ. Trong quá trình thực hiện, Bộ Thông tin và Truyền thông điều phối các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước thực hiện chuyển đổi sang IPv6. Sau 2 năm triển khai Chương trình IPv6 For Gov, cùng các mục tiêu về chuyển đổi toàn diện Internet Việt Nam sang IPv6, Việt Nam đã đạt được kết quả tốt, đó là tỷ lệ sử dụng IPv6 trên Internet Việt Nam đạt 53%, đứng trong Top 10 quốc gia tiêu biểu trên toàn cầu.